Cây Moringa còn được gọi là cây chùm ngây chứa đựng hơn 90 dưỡng chất thiết yếu cho sức khỏe của con người.


Bột chùm ngây nguyên chất được chiết xuất từ lá chùm ngây kết hợp công nghệ sấy lạnh, và để tạo ra được 1kg bột chùm ngây cần phải sử dụng đến 8-10kg lá tươi.

Bột chùm ngây Moringa được làm từ lá tươi thu hoạch của cây chùm ngây, sản phẩm có màu xanh cùng hương thơm hấp dẫn. Bột dinh dưỡng chùm ngây đóng gói tinh khiết, có độ mềm mại và mịn vì phát triển trong điều kiện hữu cơ. Chúng có thể hòa tan một cách dễ dàng vào trong nước uống hoặc nước trái cây. Đây quả thật là một thành phần tuyệt vời trong các công thức nấu ăn lành mạnh.

Sau khi loại bỏ những chiếc lá thu hoạch từ các chi nhánh, chúng sẽ được khử trùng bằng cách sử dụng nước ozone môi trường an toàn. Sau khi lá được làm sạch, chúng được sấy khô ở nhiệt độ thấp nhằm đảm bảo các chất dinh dưỡng quan trọng (một số trong đó nhạy cảm nhiệt) vẫn được bảo quản trong các mô lá tươi.

Khi những chiếc lá chùm ngây đã sấy khô cho tới một mức độ chuẩn, chúng được nghiền thành bột cho đến khi các mô thực vật đến một sự nhất quán để bột có độ mịn. Bột này sau đó được sàng lọc tạp chất trước khi đem đi đóng gói và vẫn giữ được độ tươi trong vài tháng và duy trì giá trị dinh dưỡng của các vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa, axit amin và đầy đủ.

 



*/ Công dụng Bột chùm ngây Moringa

·         Tăng cường sức khoẻ, chống lão hoá, bổ sung vitamin và dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể.

·         Cải thiện tình trạng kém ăn ở trẻ em và người lớn.

·         Bồi bổ sức khỏe cho người ốm bệnh. Chống suy nhược cơ thể và thần kinh, giảm stress.

·         Chống loãng xương, cải thiện tình trạng mất ngủ và bổ sung dinh dưỡng tối đa cho người cao tuổi.

·         Giúp tiết sữa và cung cấp dinh dưỡng cần thiết cho phụ nữ mới sinh.

*/ Cách sử dụng Bột chùm ngây

Pha với nước ấm, uống sau ăn, có thể cho thêm đường, sữa, chanh tùy theo ý thích mỗi người. Pha cùng sinh tố, sữa chua, nước giải khát Trộn vào bột, cháo cho trẻ em. Có thể dùng làm bánh, tạo màu cho các món ăn hàng ngày. Dùng làm hỗn hợp mặt nạ dưỡng trắng trị thâm, giảm mụn, kháng viêm.

 */ Liều lượng sử dụng Bột chùm ngây

Dùng cho người lớn: tốt nhất ½ thìa cà phê mỗi lần và tăng dần lên khi cơ thể đã quen dần. Và sử dụng cho trẻ em: ngày 1/4 thìa cà phê mỗi lần .

Lưu ý: Bột chùm ngây nguyên chất tuy có hàm lượng dinh dưỡng khá cao nhưng mùi vị hơi nồng và cay nên cân nhắc về liều lượng sử dụng. Đặc biệt phụ nữ có thai thời kỳ đầu không nên ăn rau chùm ngây, nếu sử dụng nên có ý kiến của bác sĩ. Không nên sử dụng chùm ngây quá nhiều vì loại cây này có rất nhiều dưỡng chất, hàm lượng vitamin C và canxi dễ dẫn đến thừa chất.

BẢO QUẢN:

Nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.