Cây Moringa còn được gọi là cây chùm ngây chứa đựng hơn 90 dưỡng chất thiết yếu cho sức khỏe của con người.
Bột chùm ngây nguyên chất được chiết xuất từ lá chùm ngây
kết hợp công nghệ sấy lạnh, và để tạo ra được 1kg bột chùm ngây cần phải sử
dụng đến 8-10kg lá tươi.
Bột chùm ngây Moringa được làm từ lá tươi thu hoạch của cây chùm ngây, sản
phẩm có màu xanh cùng hương thơm hấp dẫn. Bột dinh dưỡng chùm ngây
đóng gói tinh khiết, có độ mềm mại và mịn vì phát triển trong
điều kiện hữu cơ. Chúng có thể hòa tan một cách dễ dàng vào trong nước
uống hoặc nước trái cây. Đây quả thật là một thành phần tuyệt vời
trong các công thức nấu ăn lành mạnh.
Sau khi loại bỏ
những chiếc lá thu hoạch từ các chi nhánh, chúng sẽ được khử trùng bằng
cách sử dụng nước ozone môi trường an toàn. Sau khi lá được làm sạch, chúng
được sấy khô ở nhiệt độ thấp nhằm đảm bảo các chất dinh dưỡng quan
trọng (một số trong đó nhạy cảm nhiệt) vẫn được bảo quản trong các
mô lá tươi.
Khi những chiếc
lá chùm ngây đã sấy khô cho tới một mức độ chuẩn, chúng được nghiền thành
bột cho đến khi các mô thực vật đến một sự nhất quán để bột có
độ mịn. Bột này sau đó được sàng lọc tạp chất trước khi đem đi đóng
gói và vẫn giữ được độ tươi trong vài tháng và duy trì giá trị dinh
dưỡng của các vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa, axit amin và đầy đủ.
*/ Công dụng
Bột chùm ngây Moringa
·
Tăng cường sức khoẻ, chống
lão hoá, bổ sung vitamin và dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể.
·
Cải thiện tình trạng kém ăn
ở trẻ em và người lớn.
·
Bồi bổ sức khỏe cho người ốm
bệnh. Chống suy nhược cơ thể và thần kinh, giảm stress.
·
Chống loãng xương, cải thiện
tình trạng mất ngủ và bổ sung dinh dưỡng tối đa cho người cao tuổi.
·
Giúp tiết sữa và cung cấp
dinh dưỡng cần thiết cho phụ nữ mới sinh.
*/ Cách sử dụng Bột chùm ngây
Pha với nước ấm, uống sau ăn, có thể cho thêm đường, sữa, chanh
tùy theo ý thích mỗi người. Pha cùng sinh tố, sữa chua, nước giải khát Trộn vào
bột, cháo cho trẻ em. Có thể dùng làm bánh, tạo màu cho các món ăn hàng ngày.
Dùng làm hỗn hợp mặt nạ dưỡng trắng trị thâm, giảm mụn, kháng viêm.
*/ Liều lượng sử dụng Bột chùm ngây
Dùng cho người lớn: tốt nhất ½ thìa cà phê mỗi lần và tăng dần
lên khi cơ thể đã quen dần. Và sử dụng cho trẻ em: ngày 1/4 thìa cà phê mỗi lần
.
Lưu ý: Bột chùm ngây nguyên chất tuy có hàm
lượng dinh dưỡng khá cao nhưng mùi vị hơi nồng và cay nên cân nhắc về liều
lượng sử dụng. Đặc biệt phụ nữ có thai thời kỳ đầu không nên ăn rau chùm ngây,
nếu sử dụng nên có ý kiến của bác sĩ. Không nên sử dụng chùm ngây quá nhiều vì
loại cây này có rất nhiều dưỡng chất, hàm lượng vitamin C và canxi dễ dẫn đến
thừa chất.
BẢO QUẢN:
Nơi khô ráo
thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.
0 Comments
Post a Comment